Quy trình chế biến nước quả có múi cần đảm bảo những yêu cầu gì?

October 27, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Quy trình chế biến nước quả có múi cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Nước cam chanh tươi ngon được làm như thế nào?Tất nhiên, cách hiểu đơn giản nhất là cắt cùi cam thành từng miếng rồi cho vào máy ép trái cây, nhưng phương pháp chế biến nước ép trái cây có múi trong nhà máy thực phẩm lớn có quy trình chi tiết hơn.
Lựa chọn nguyên liệu và bảo quản trung gian: Khi lựa chọn nguyên liệu, bạn phải sử dụng những loại không làm cho nước cam bị đắng trong quá trình sản xuất.Trong quá trình bảo quản trung gian, trái cây bị hư hỏng và không phù hợp phải được loại bỏ.Ngoài ra, việc kiểm tra mẫu phải được thực hiện nhanh chóng để xác định chất lượng của nước trái cây làm từ các thành phần này, sau đó được lưu trữ trong các kho trung gian.
Phân loại và làm sạch: Cần có máy phân loại trống để phân loại, và 1% -2% natri hydroxit và chất khử trùng cũng nên được thêm vào nước sạch.Đầu tiên, trái cây sống được ngâm trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó rửa sạch bằng chổi lăn làm sạch quay và phun nước làm sạch.Nước sạch do vòi phun ra phải là nước đã khử trùng bằng clo với hàm lượng clo từ 10-30 mg / L.Sau đó, phun nước sạch lên quả.
Tẩy dầu mỡ: Trái cây sau khi rửa sạch được đưa vào máy tẩy dầu mỡ dạng kim, và vỏ được đục lỗ trong máy.Dầu trong vỏ thoát ra khỏi tế bào dầu và chảy ra theo nước phun.Sau đó, dầu cam ngọt được tách ra khỏi nhũ tương của dầu cam ngọt và nước bằng máy tách ly tâm dạng đĩa, phần cặn được tách ra sẽ đi vào thiết bị tẩy dầu mỡ qua đường ống tuần hoàn để phun nước.
Ép trái cây: Máy ép trái cây truyền thống cho các loại hạt, quả mọng và quả mọng không thể được sử dụng để ép trái cây không béo.Hiện nay, các loại máy móc dùng để ép cam quýt gồm có máy ép trái cây, máy ép nâu.Cố gắng ngăn không cho dầu vỏ, vỏ trắng và viên nang hòa vào nước ép.Các chất này không chỉ làm tăng vị đắng mà còn tạo mùi khét khi vào nước quả, giúp hạt không bị nứt.
Loại bỏ cùi: Nước cam ngọt trong máy ép cam có chứa cùi, và các hạt cùi lớn hơn nên được lọc bằng máy xay sinh tố hoặc thiết bị tương tự khác.
Khử khí: Nước ép cam quýt dễ bị oxy hóa, dẫn đến thay đổi màu sắc, mùi vị của đồ uống và làm mất hàm lượng vitamin C.Khử khí rất quan trọng để duy trì chất lượng của nước cam quýt.Khử khí có thể sử dụng phun ly tâm, phun điều áp, dòng chảy màng và các thiết bị khác.
Tiệt trùng: Chỉ cần đảm bảo tính ổn định vi sinh vật của nước cam quýt thì chỉ cần chọn nhiệt độ tiệt trùng là 71-72 ° C và thời gian cư trú tương ứng là đủ.Tuy nhiên, để khử hoạt tính của pectin methylesterase và đảm bảo độ bền keo của nước cam quýt, cần chọn nhiệt độ khử trùng từ 86-99 ° C và thời gian lưu trú tương ứng.
Cô đặc: Nước cam chanh cô đặc chủ yếu được cô đặc bằng cô đặc đông đặc.Cô đặc đến 65% chất rắn hòa tan.
Đóng gói và bảo quản: Nước cam cô đặc được đông lạnh và cô đặc ở -5 ~ -8 ℃ và được đưa vào thùng tráng polyetylen.Sau khi niêm phong, nó ngay lập tức được đặt trong tủ lạnh ở nhiệt độ -25 ~ -30 ℃, không xử lý khử trùng, vì vậy sẽ không bị biến chất do gia nhiệt.Bạn muốn hiểu cách chế biến nước cam quýt?Hãy đến với Shanghai Guofeng Machinery để tìm hiểu cách chế biến nước cam quýt.